Lễ hội Phật Đản ở Indonesia

kỷ niệm ngày Phật đản sinh của Đức Phật là một ngày lễ truyền thống quan trọng được tổ chức ở khắp Indonesia. Lễ hội này được tổ chức vào ngày trăng tròn tháng Tư hàng năm. Cùng  khám phá một cái gì đó độc đáo trong lễ hội thú vị này.

khám phá

Vesak lễ hội để kỷ niệm sự ra đời, thành đạo và cái chết của Đức Phật Gautama. Lễ kỷ niệm này diễn ra sinh động bởi các hoạt động tôn giáo và hoạt động xã hội trong các đền thờ Phật giáo trên cả nước. Tại Indonesia, các ngôi chùa Phật giáo lớn nhất như Candi Mendut, Candi Borobudur. Cả hai ngôi đền được đặt tại Trung Java gần Yogyakarta, khoảng cách đang là tâm điểm thu hút khách du lịch và người dân trong lễ hội.

le-hoi-phat-dan-indonesia-1

Ba sự kiện lịch sử quan trọng đã được tổ chức vào ngày Lễ Phật đản. Đầu tiên là sự ra đời của Đức Phật. Thứ hai là việc chấp nhận sự mặc khải của Thiên Chúa dưới gốc cây bồ đề. Và thứ ba là cuộc hành trình của Siddhartha Gautama trời. Ba sự kiện lớn xảy ra chính xác vào mặt trăng tròn Purnama Sidhi. Do đó, Lễ Phật đản cũng rất nổi tiếng như Tri Suci Thánh Lễ Phật đản hoặc ba sự kiện. Phật tử ăn mừng bằng cách cầu nguyện Lễ Phật đản Sang thần Tri Ratna như lời cảm ơn cho việc tạo ra và duy trì trái đất. Điều này thực tế là rất phổ biến cho Phật tử để chào mừng Đại lễ Phật đản với các dịch vụ của các loại trái cây, hoa và nến. Đối với Phật tử, nến tượng trưng cho triết học, sự giác ngộ của họ sau khi tìm kiếm. Tỷ lệ tỉnh là tương đối cao Phật giáo Jakarta, Riau, Bắc Sumatra, Borneo và Tây. Hai trong số các tu viện Phật giáo lớn được đặt tại Bắc Jakarta (Sunter) và Tây Java (Pacet), nơi một lễ hội truyền thống được tổ chức tại Indonesia, nơi du khách có thể được chứng kiến.

cong ty du lich

Mặc dù chỉ có khoảng 1% dân số của Indonesia là Phật giáo, nhưng hầu hết các quốc gia tham gia để tôn vinh đặc biệt nhân ngày Phật Đản được tổ chức bởi các Phật tử ở Indonesia.

Mỗi năm Indonesia Wesak ấn tượng tổ chức tại Borobudur ở trung Java. Borobudur ngôi đền Phật giáo là lớn thứ hai trên thế giới và là một ví dụ tuyệt vời của kiến trúc Phật giáo. Nó được xây dựng vào thế kỷ thứ tám hoặc thứ chín của triều đại Shailendra và mô tả về vũ trụ của Phật giáo. Các di tích nằm trên một đỉnh đồi và bao gồm một loạt bảy bậc thang đá andesit xám khắc phù điêu kể chuyện miêu tả cuộc sống hàng ngày, với chiếc nhẫn của bảo tháp xung quanh bức tượng Phật trên ba cấp độ trên và một bảo tháp kín lớn trên đầu trang. The Great Stupa 40 mét, cao trên mặt đất. Nhìn từ trên cao, Borobudur được đặt trong một vòng tròn tượng trưng cho tôn giáo vũ trụ, một biểu tượng Phật giáo sử dụng cho việc thiền định và cầu nguyện. Việc đi bộ xung quanh mỗi tầng của Borobudur tượng trưng cho sự đi lên dần dần của những người hành hương hướng về tri thức thuần túy và giác ngộ. Kể từ khi các đài tưởng niệm đã được phát hiện ra nó đã dần dần được khôi phục.

đền Mendut gần một phần không thể thiếu của các phức tạp của Borobudur. Nó nằm ba cây số từ Borobudur cách và người ta tin rằng những người hành hương đi qua ngôi đền Borobudur tượng đài nhỏ này trước đây rất lớn. Tương tự tại sinh nhật của Đức Phật, một đám rước của khoảng 25.000 Phật tử bắt đầu lúc Mendut và chậm Borobudur với các biểu ngữ, hoa và hương. khu vực khác nhau hoặc trường phái Phật giáo tổ chức các sự kiện trong ngày.

Đối với những người tham gia sẽ hội tụ về đây để tỏ lòng tôn kính đối với Đức Phật. Các hoạt động Lễ Phật đản mang lại sức mạnh tinh thần cho Phật tử. Đức Phật phát triển bản thân để đạt được nhận thức hoàn hảo bằng cách cống hiến chính mình để giải thoát tất cả chúng sanh khỏi khổ đau. Phật Đản nhắc nhở các đệ tử của Đức Phật để phấn đấu trở thành người tốt hơn bằng cách làm việc chân thành và vị tha tốt.

Du khách đi du lịch Indonesia không thể bỏ lỡ cơ hội tham dự lễ hội độc đáo này của Indonesia. Không chỉ được chiêm ngưỡng cuộc diễu hành hoành tráng tại lễ hội, du khách còn có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và phong tục của đất nước xinh đẹp ngàn hòn đảo này.

Xem thêm: Đền Borobudur ở Indonesia

One thought on “Lễ hội Phật Đản ở Indonesia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *