Món ngon - Điểm đẹp

Nếm thử những món ăn đặc trưng Jakarta

1. Uduk nasi (cơm dừa sữa)

Tên có nguồn gốc từ việc chế biến thực phẩm, bởi vì những người sử dụng để nấu ăn với cơm dừa. Đây là tính năng này làm cho các món ăn. Nasi Uduk thường xào hành tây và phục vụ với các món ăn phụ như tạp chí thịt cay, cá, thịt gà, trứng luộc, tương ớt và bánh quy giòn.

nơi Mẹo: Nasi Goreng Ayam & Zainal Uduk Fanani

Địa chỉ: Số 5, Jalan Kebon kacang 8, Tanah Abang, Jakarta gì, Indonesia

Ảnh: Thẻ Thực phẩm
Ảnh: Thẻ Thực phẩm

Gado Gado-2

Giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Indonesia cũng được biết đến như món salad nổi tiếng: Gado gadolinium. Các vật liệu cơ bản cho các món ăn được hấp hoặc luộc rau, đậu phụ, trứng luộc, và giá đỗ tạo các tất cả trộn với nước sốt đậu phộng. Khi ăn uống, du khách sẽ đón từng khoản mục trên đĩa, nước sốt của bạn và thưởng thức.

nơi Mẹo: Gado Gado-Bon-Bin

Địa chỉ: Số 5 Jalan Cikini IV, Jakarta 10330, Indonesia

Ảnh: Thẻ Thực phẩm
Ảnh: Thẻ Thực phẩm

3. Soup Buntut

Còn được gọi là súp đuôi bò với các thành phần đuôi bò chính liên quan đến một số loại rau khác nhau. Món này thường được ăn kèm với cơm trắng.

Các đề xuất vị trí: Bogor Cafe

Địa chỉ: Khách sạn Borobudur, Jalan Lapangan bò banteng Selatan, Jakarta, Indonesia

jakart

4. Nasi Tumpeng

món cơm nasi Tumpeng là khá phổ biến ở Jakarta với hai màu xanh – vàng lạ mắt. Nasi Tumpeng cũng được nấu với nước cốt dừa, nhưng trải qua hai giai đoạn của màu sắc khác nhau – Pandan xanh và củ nghệ vàng. Các hình thức của món cơm này cũng khá lạ, bởi vì nó tạo thành đỉnh và được bao quanh bởi bao gồm một loạt các món ăn phụ. Đây là một món ăn truyền thống ở Jakarta thường vào những dịp đặc biệt như ngày lễ.

nơi Mẹo: Lumpang Mas

Địa chỉ: 146 Jalan Panglima Polim 3, Kebayoran pin, Jakarta, Indonesia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *