Du lịch Indonesia thưởng thức món Rawon truyền thống
súp thịt bò Rawon với hương vị hạt đen keluak tạo hấp dẫn, khó quên cho du hành thời gian đầu tiên để thưởng thức món ăn này. Cùng thưởng thức món ăn độc đáo này.
Nasi Rawon là món ăn truyền thống nổi tiếng của đảo Indonesia đông. Điều này đặc biệt món ăn làm bằng gạo nấu với nước dùng thịt bò đen. Đen nước dùng có nguồn gốc từ hạt màu đen keluak. đậu đen này là gia vị chính làm cho hương vị độc đáo cho món ăn. Do đó, ở Indonesia hạt keluak trở thành một phần quan trọng của các món ăn truyền thống, đặc trưng của ẩm thực Indonesia. Các công thức nấu ăn thực phẩm là như nhau, tuy nhiên hương vị độc đáo phụ thuộc vào chế biến bí quyết, việc sử dụng các vật liệu của các đầu bếp. Vì vậy, nếu bạn yêu hạt màu đen bước vào Keluak, gà xử lý tương tự, thịt bò sẽ làm những món quà độc đáo Rawon.
hạt màu đen trước khi chế biến keluak rửa sạch và ngâm cạo trong vài ngày trước khi sử dụng như gia vị cho món ăn bao gồm các món ăn Rawon. Trong thực tế, những hạt giống được thu hoạch keluak tươi, sau đó tẩm với các hợp chất xyanua để loại bỏ các độc tố từ những hạt giống. Với Indonesia, hạt được đun sôi kỹ trong nước, sau đó bị chôn vùi trong tro luộc chín trong một tháng để loại bỏ các hợp chất xyanua. Với phương pháp này giúp loại bỏ các độc tố, các hạt màu đen sử dụng keluak an toàn nhất, mà không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bumbu cũng là một loại gia vị đặc biệt trong món ăn tạo thành Rawon tác nước sốt hỗn hợp cho món ăn. Không giống như các món ăn địa Peranakan, nơi hạt có dầu được chiết xuất từ hạt keluak, hạt màu đen có tác dụng tạo súp màu đen hấp dẫn, hương vị hấp dẫn được tạo ra đặc biệt.
hỗn hợp nước sốt Bumbu được áp chảo với một lượng lớn dầu được chiết xuất từ các hương vị tuyệt vời của các loại gia vị được sử dụng. Với cách tiếp cận này làm cho món ăn mùi vị đặc trưng không thể trộn lẫn với các thực phẩm khác. Không giống như các loại súp khác, các món ăn với các thành phần Rawon vô cùng phong phú, món ăn bổ dưỡng. Với thành phần là thịt bò tươi được thái lát nhỏ, với sức hấp dẫn nước sốt đen được dùng với cơm và mặn. Rawon món ăn phổ biến được sử dụng cho bữa ăn sáng, ăn trưa và ăn tối.
món ăn Rawon với hương vị độc đáo của hỗn hợp các thành phần phong phú tạo nên sốt hoàn hảo của bạn từ tỏi, hẹ tây, gừng, củ nghệ và hạt keluak. Tất cả các gia vị này trộn với nhau để tạo ra hương vị đặc biệt để các món ăn Rawon.
Với những người đi du lịch Indonesia nếu không thưởng thức như không bao giờ Rawon với hàng ngàn hòn đảo đất nước. Rawon các món ăn truyền thống của đông đảo Java, là đặc sản có nguồn gốc lâu hương vị độc đáo của riêng mình. Du khách có kế hoạch lưu diễn Indonesia giá rẻ, hãy thử một lần để thưởng thức hương vị độc đáo của món ăn này.
Xem thêm: Thưởng thức món babi guiling ngon tuyệt