Món ngon - Điểm đẹp

Những món ngon phải thưởng thức khi đến Indonesia

Từ các món mì nước dùng với đậm, cà ri cay, cá bọc trong lá chuối vào món salad độc đáo, các quốc gia Đông Nam Á cung cấp cho du khách một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
món ngon điểm đẹp
Sambal: Loại tương ớt làm từ những chấm xuất hiện trong hầu hết các bữa ăn của người dân Indonesia. nước sốt sambal cơ bản được làm từ ớt, mắm tôm khô, nước chang, đường và muối trong cối nhỏ. Indonesia có hàng trăm Sambal sauce, đặt thịt, trái cây …

món Sambal

Satay: Thịt xiên là một trong những món ăn vừa là món ăn rẻ và ngon của Indonesia. Gà, dê, cừu hoặc thỏ công nghệ ướp, nướng trên than củi và nước sốt đậu phộng. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các quầy hàng bên đường, ăn bánh gạo, dưa chuột hoặc hành tây.

Bakso: súp thịt viên này bao giờ, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ca ngợi trong chuyến thăm đến Jakarta. Bakso có nhiều cách để chuẩn bị: thịt viên kích thước của một quả bóng golf hoặc nhiều hơn, được làm từ thịt gà, thịt bò, cá, hoặc là hỗn hợp, nước dùng thơm chan. Món này được bán tại các xe đường phố, phục vụ với hẹ, trứng luộc và hoành thánh.

cong ty du lich

Nasi Goreng: Được xem là món ăn dân tộc làm từ Indonesia, bao gồm cơm chiên nasi Goreng rắc một nước sốt đậu nành dày và ngọt, thêm dưa chua, trứng và các loại thảo mộc gạch.

Bakmi Goreng: món Mì được phổ biến ở Indonesia. Bakmi mì mỏng, trứng chiên với thịt và rau. Mỗi nhà hàng có công thức gia vị riêng của nó là rất hấp dẫn.

Gudeg: Gudeg là đặc sản của thành phố Yogyakarta. Mít được kéo dài trong nhiều giờ cùng sữa nở dừa, đường thốt nốt cho đến khi mềm. món ăn ngọt ngào này thêm một số gia vị, bao gồm cả gỗ tếch lá để tạo ra màu nâu hấp dẫn. Gudeg được ăn cơm cùng, trứng luộc, gà chiên và da bò.

Bakpao: món ăn bánh bao thịt thường được bán rất chạy trong giờ cao điểm. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức sô cô la và các loại đậu xanh, đánh dấu với một dấu chấm ở trên. Bánh bao được bán trên đường phố và giá khá rẻ.

Sayur ASEM: súp và tôi trong quán bar này thường được ăn chiên, vì vậy nhiều rau và các thành phần tiêu biểu của Indonesia như rau bép (rau bép), bilimbi (chua tôi) và su su.
Bebek Goreng: Vịt là loại phổ biến gia cầm tại Indonesia, nhưng món vịt từ chế biến cầu kỳ. Bạn đang chiên, ăn với cơm.

Otak otak-: Các đồ ăn nhẹ này lá xuất hiện bắt mắt, với cá tra nguyên liệu gói trong lá chuối và nướng trên than củi. Sumatra otak-otak ăn tương ớt trộn lẫn với đói nghèo tương đối, trong khi ở Jakarta món ăn này được ăn kèm với nước sốt đậu phộng.

Xem thêm: Thưởng thức những món ăn ngon ở Jakarta

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *