Thưởng thức những món ăn ngon ở Jakarta
Nasi Uduk, Gado Gado-, Nasi Tumpeng, … là những món ngon nức mà du khách không nên bỏ qua nếu đến Jakarta.
1. Uduk Nasi (cơm dừa sữa)
Tên có nguồn gốc từ việc chế biến thực phẩm, bởi vì mọi người sử dụng để nấu cơm với nước cốt dừa. Đó là đặc trưng này đã làm cho các món ăn. Nasi Uduk thường xào hành tây và phục vụ với các món ăn phụ như hàng loạt gia vị thịt, cá, thịt gà, trứng luộc, tương ớt và bánh quy giòn.
địa điểm gợi ý: Nasi Goreng Ayam & Zainal Uduk Fanani
Địa chỉ: Số 5, Jalan Kebon kacang 8, Tanah Abang, Jakarta Pusat, Indonesia
Gado Gado-2
Giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Indonesia cũng là món salad nổi tiếng được đặt tên: Gado Gado-. Các vật liệu cơ bản để tạo ra các loại rau món ăn được hấp hoặc luộc, đậu phụ, trứng luộc, và giá đỗ tất cả trộn với nước sốt đậu phộng. Khi ăn uống, du khách sẽ đón từng khoản mục trên đĩa của bạn, nước sốt lên và thưởng thức.
địa điểm gợi ý: Gado Gado-Bon-Bin
Địa chỉ: Số 5 Jalan Cikini IV, Jakarta 10330, Indonesia
3. Sop Buntut
Còn được gọi là súp đuôi bò với các thành phần chính của đuôi bò được đính kèm một số loại rau khác nhau. Món này thường được ăn kèm với cơm trắng.
Đề xuất vị trí: Bogor Café
Địa chỉ: Khách sạn Borobudur, Jalan Lapangan bò banteng Selatan, Jakarta, Indonesia
4. Nasi Tumpeng
Gạo nasi món Tumpeng là khá phổ biến ở Jakarta với hai màu xanh – vàng lạ mắt. Nasi Tumpeng cũng được nấu với nước cốt dừa, nhưng trải qua hai giai đoạn khác nhau màu – màu xanh từ lá dứa và màu vàng từ củ nghệ. Hình dạng của món cơm này cũng khá lạ vì nó tạo thành đỉnh và được bao quanh bởi một loạt các món ăn phụ kèm. Đây là một món ăn truyền thống ở Jakarta thường vào những dịp đặc biệt như ngày lễ.
địa điểm gợi ý: Lumpang Mas
Địa chỉ: 146 Jalan Panglima Polim 3, Kebayoran Baru, Jakarta, Indonesia
5. Nasi Rawon
Là món ăn truyền thống của Indonesia, Nasi Rawon làm từ gạo nấu với nước dùng thịt bò đen. Các đặc trưng của món ăn này là nước dùng màu đen, vì vậy màu đen mà người ta phải sử dụng các hạt Leluak. Quận này là những gì giúp món Nasi Rawon hương vị độc đáo và kỳ lạ, chắc chắn sẽ làm bạn ngây ngất lần đầu tiên nếm thử.
địa điểm gợi ý: Rawon tumbuk Mbak Endang
6. Rijsttafel
Do trước đây nước thuộc địa Hà Lan của Indonesia nên xuất hiện với hàng ngàn hòn đảo mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều món ăn có nguồn gốc từ Hà Lan. Rijsttafel ở Hà Lan có nghĩa là Rice Table – một bữa cơm và ăn kèm với món ăn phụ khác nhau có thể lên tới hơn 30 món ăn, như thịt, hải sản, rau, trứng cuộn, các loại hạt, trái cây, …
địa điểm gợi ý: Oasis Nhà hàng
Địa chỉ: Số 47 Jalan Raden Saleh Raya, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 10330, Indonesia
7. Nhà nước Padang
Nhà nước Padang là một món ăn lý tưởng cho khách vào buổi tối. Các nguyên liệu chính để chế biến các món ăn Nhà nước Padang là thịt bò hoặc thịt gà hoặc thịt cừu đôi khi. Steak được xắt nhỏ, gậy tre và xiên vào nướng trên than hồng lửa nhanh chóng. Bởi bây giờ, khi thịt chín tới trung bình, một cho một nước sốt độc đáo làm từ nhiều loại thảo mộc và gia vị khác nhau như riềng hoặc công nghệ để ăn cùng nhau.
địa điểm gợi ý: Nhà nước Padang Ajo Ramon
8. Es Teler
Es teler là một trong những món tráng miệng rất nhiều khách du lịch yêu đến Jakarta. Các thành phần chính bao gồm băng Es teler thường với bơ, đậu đỏ, thạch nhiều màu sắc, hạt ngọc trai, sữa đặc và sirô lá dứa.
Đề xuất vị trí: Es Teler 77
9. Bakso
Còn được gọi là Baso, món thịt viên được làm từ thịt bò và khoai mì. món thịt bò bề ngoài tương tự như ở Việt Nam. Món này thường được ăn kèm với bánh mì, mì, rau, đậu hũ và trứng.
địa điểm gợi ý: Bakso Akiaw 99 Medan
10 Ketan
Ketan là một món tráng miệng phổ biến ở Jakarta là thành phần chính của gạo nếp hấp với nước cốt dừa. Bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn cùng với lớp mặt yêu thích của bạn.
Đề xuất vị trí: Duren Ketan Mbok-NEK-An-Cuk Fatmawati
Địa chỉ: Jalan RS Fatmawati 168E, Cilandak, Jakarta 12.430, Indonesia
Xem thêm: Thưởng thức món babi guiling ngon tuyệt